Cách chơi bài tấn như cao thủ

Tấn chính là một trong những kiểu chơi bài rất được lòng anh em trong làng đỏ đen. Để nắm được bài tấn là gì cùng với cách chơi bài tấn cực hay từ các cao thủ thì hãy cùng tôi theo dõi những chia sẻ trong bài viết sau đây.

Bài tấn là gì?

Bài tấn là một thể loại bài rất độc đáo có nguồn gốc từ Nga. Khi chơi bài tấn,anh em vẫn sử dụng bộ bài Tây 52 lá truyền thống tuy nhiên cách chơi lại có phần khác biệt và không hề giống so với những thể loại chơi bài thông thường khác. Trong bài tấn sẽ có 3 lá bài đặc biệt là J, Q và K. 

Trước khi muốn tìm hiểu về cách chơi tấn giỏi thì anh em sẽ cần phải nắm được những quy định cơ bản nhất của nó. Cụ thể là các lá bài, cách chia bài, cách xác định lượt đánh, cách xếp bài sao cho hay nhất.

Luật chơi bài tấn

Luật chơi bài tấn rất đơn giản. Cụ thể là khi anh em bắt đầu một ván bài thì nhanh chóng tiến hành tấn theo chiều kim đồng hồ. Người đi tấn sẽ được phép đánh bất kỳ một quân bài nào mà họ đang sở hữu và người bị tấn sẽ phải chọn bài ra để đỡ. Lưu ý là lá bài này phải cùng chất, có giá trị lớn hơn. Đồng thời, cũng sẽ được sử dụng chất chưởng để đỡ.

Những anh em còn lại sẽ được phép tấn bằng cách đánh ra những lá bài có cùng giá trị với những lá bài của người tấn và người bị tấn. Trong trường hợp không còn ai còn tấn được nữa thì lượt đó sẽ kết thúc. Trường hợp nếu anh em bị tấn mà không đỡ được, họ phải ôm hết bài trong vòng đó lên tay.

Theo cách chơi bài tấn phổ biến nhất hiện nay, anh em bị tấn đã hết bài thì sẽ có 2 lựa chọn là:

  • Người bị Tấn phải thả bài để kết thúc lượt chơi hoặc bốc tiếp 8 lá để chơi lượt mới.
  • Bắt buộc bốc thêm 8 lá để đánh tiếp đến khi hết.

Cách chơi bài tấn

Bài tấn chính là một trong những thể loại bài rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu anh em chỉ nắm được luật chơi thì cơ hội chiến thắng sẽ không cao. Chính vì vậy, anh em cần chuẩn bị cho bản thân thêm nhiều cách chơi bài tấn nếu muốn giành chiến thắng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trong mỗi ván bài, anh em khi chơi sẽ sẽ cần phải tập trung để quan sát từng nước đi của đối thủ. Khi bị tấn, hãy nhanh chóng ra sức chặn từng lá bài một cách chính xác. Đồng thời cũng phải lưu ý rằng, trên tay anh em càng có ít bài thì cơ hội chiến thắng sẽ càng cao. 

Bên cạnh đó, một điều quan trọng khi chơi tấn chính là ghi nhớ những lá bài có trên bàn. Khi ván đấu về cuối, anh em đã hoàn toàn đoán được đối thủ đang giữ những lá bài gì trong tay, từ đó bạn dễ dàng kiếm lợi thế về cho mình.

Bài tấn là một trong những trò chơi mang tính trí tuệ và người chơi sẽ cần phải có sự logic nếu muốn giành được chiến thắng. Hy vọng với những thông tin mà tôi chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp cho anh em nắm được cách chơi tấn cùng với những kinh nghiệm đầy hữu ích.