Danh sách 8 môn thể thao điện tử SEA Games 31

Hiện nay, thể thao điện tử ngày càng phổ biến và được nhiều người đón nhận. Tin vui hơn nữa cho những người hâm mộ thể thao điện tử là họ sẽ góp mặt trong SEA Games 31. Thể thao điện tử tại SEA Games 31 sẽ bao gồm tổng cộng 8 bộ môn và 10 hình thức thi đấu. 

Điểm qua 8 môn thể thao điện tử SEA Games 31

Sau hơn 3 tháng chờ đợi, cuối cùng, tất cả các bộ môn E-Sport tranh huy chương tại SEA Games 31 đã “chốt hạ”. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành danh sách các bộ môn, nội dung và địa điểm thi đấu tại SEA Games 31. Cụ thể là:

seagame-31
Chốt 8 môn thể thao điện tử SEA Games 31
  • Liên Quân Mobile: đồng đội
  • Liên Minh Huyền Thoại (Tốc chiến Mobile): đồng đội nam & nữ
  • PUBG Mobile: cá nhân và đồng đội
  • Free Fire: đồng đội
  • Liên Minh Huyền Thoại (PC): đồng đội
  • FIFA Online 4: đồng đội
  • Đột kích: đồng đội
  • Mobile Legends Bang Bang: đồng đội

Đây là lần thứ hai thể thao điện tử được giới thiệu và giám sát bởi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC). So với SEA Games 30 thì SEA Games 31 có nhiều hơn 2 môn thi đấu và một số môn được thay đổi so với SEA Games trước đó được tổ chức tại Philippines.

Địa điểm tổ chức thi đấu thể thao điện tử tại SEA Games 31

Theo quyết định của Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) được chọn là địa điểm tổ chức các môn thể thao E-Sport. Tất cả các môn nằm trong danh sách 8 môn thể thao điện tử SEA Games 31 đều là những môn đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép phát hành tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao điện tử quốc tế. Đồng thời xuất hiện nhiều vận động viên và đội tuyển mạnh đã đạt thành tích cao tại các giải khu vực và quốc tế.

Hiệp hội Thể thao Điện tử và Giải trí Việt Nam (VIRESA) chính là đơn vị tổ chức cuộc thi các nội dung thể thao điện tử tại SEA Games 31 này. Đại diện VIRESA cho biết, Việt Nam hoàn toàn tin tưởng vào một kỳ SEA Games thành công cả về tổ chức và hiệu quả thi đấu. SEA Games 31 chính là thời cơ tốt nhất để thể thao điện tử Việt Nam có thể khẳng định được vị thế của mình trên đấu trường khu vực và quốc tế.

Các môn thể thao điện tử SEA Games 31 kỳ vọng đạt huy chương vàng

Các môn thể thao điện tử SEA Games của Việt Nam được kỳ vọng sẽ mang về HCV bao gồm: Liên Minh Huyền Thoại (PC), Liên Minh Huyền Thoại (Tốc Chiến Mobile), Liên Quân Mobile và PUBG Mobile.

seagame-31
Các môn thể thao đạt kỳ vọng giành tấm HCV

Đây đều là những bộ môn có sự phát triển và tăng trưởng nhanh chóng trong những năm gần đây. Hệ thống giải đấu được đầu tư bài bản với nhiều ưu đãi hậu hĩnh.

Hơn nữa, chất lượng đội tuyển của các bộ môn này được đánh giá cao so với khu vực. Bởi trong số đó có rất nhiều đội đã từng tham gia các giải đấu quốc tế lớn và thành công rực rỡ.

Các đội tuyển E-Sport được kỳ vọng sẽ mang về vinh quang cho Việt Nam

Những đội tham gia trong 8 môn thể thao điện tử SEA Games 31 được kỳ vọng sẽ đạt được HCV là:

seagame-31-2
Đội tuyển được kỳ vọng mang vinh quang về cho Việt Nam

Đội GAM Esports – Liên Minh Huyền Thoại

GAM Esports là niềm hy vọng hàng đầu của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam trên con đường chinh phục tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 31 lần này. Với nòng cốt là những tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm như Levi, Kiaya, đội tuyển GAM Esports luôn khiến đối thủ phải khiếp sợ bởi lối chơi hủy diệt.

Sở dĩ đội tuyển này được đặt nhiều kỳ vọng là bởi GAM Esports đã từng tham dự VCS Mùa Xuân 2021. Và họ đang có mạch trận bất bại, dẫn đầu bảng xếp hạng với thành tích 10 trận thắng và chỉ 1 lần duy nhất thua. So với các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á, đội tuyển GAM Esports được đánh giá rất cao về mọi mặt, từ tuyển thủ, kỹ năng cho đến thành tích.

Saigon Phantom – Liên Quân Mobile

Đối với game Liên Quân Mobile, Saigon Phantom là ứng cử viên sáng giá nhất cho tấm huy chương vàng trong SEA Games 31 lần này. Saigon Phantom thi đấu ấn tượng tại AIC 2020 và lọt vào chung kết. Tuy nhiên, do non kinh nghiệm nên họ đã vuột mất chức vô địch trong tiếc nuối.

Đến năm 2021, Saigon Phantom đã trở lại mạnh mẽ với dàn cầu thủ chất lượng và giàu kinh nghiệm. Lối chơi của họ đã được cải thiện rất nhiều và không còn gặp bế tắc trong những trường hợp phải kết thúc trận đấu. Kết quả là họ đã giành chức vô địch mùa xuân lượt đi trên Đấu trường danh vọng 2021. Với phong độ hiện nay, Saigon Phantom được kỳ vọng là một trong những đội tuyển có khả năng mang vinh quang về cho nước nhà.

Team Flash – Liên Quân Mobile

Ngoài Saigon Phantom, Team Flash cũng là đội được đặt nhiều kỳ vọng khi góp mặt tại một trong 8 môn thể thao điện tử SEA Games 31. Trong bảng thành tích tất cả các chức vô địch lớn nhỏ của Team Flash chỉ thiếu tấm HCV SEA Games. Chắc chắn đây sẽ là động lực rất lớn để Team Flash tiếp tục tập luyện và giành chức vô địch.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về 8 môn thể thao điện tử SEA Games 31 và những đội sáng giá được kỳ vọng sẽ mang về vinh quang cho thể thao Việt Nam. Nếu bạn cần biết thêm các thông tin về thể thao và cá cược thể thao thì hãy truy cập ngay vào Moto88 để được giải đáp những thắc mắc của mình.

Nguyên nhân hạn chế sự phát triển của E-Sport tại Việt Nam

Những thành tích nổi bật của E-Sport Việt Nam