Giải Đáp Tận Tâm Bài Yugioh Là Gì Cho Người Mới Chơi

Bài Yugioh chơi cực kì thú vị nhưng đòi hỏi phải có rất nhiều quy tắc. Bạn muốn thắng bài Yugioh thì phải trang bị cho mình chiến thuật. Ngày nay, bài Yugioh trở thành một cơn lốc giải trí. Vậy bài Yugioh là gì?

Giải mã tựa bài Yugioh là gì?

Sức hấp dẫn lôi cuốn trong chiến thuật và cách chơi bài Yugioh phong phú mang tới niềm vui, thích thú cho người chơi. Bài Yugioh là gì? Đây là câu hỏi của nhiều bạn. Bài Yugioh ban đầu có tên của một cuốn truyện tranh manga của Nhật Bản vô cùng nổi tiếng.

Giai-Dap-Tan-Tam-Bai-Yugioh-La-Gi-Cho-Nguoi-Moi-Choi

Nhưng khi game được du nhập thì bộ truyện này được gọi là vua cờ bạc. Sau một thời gian, tình tiết trong truyện đã được chuyển thể thành trò chơi thực tế bài Yugioh. Quy tắc của trò chơi là phải có hai người cùng tham gia.

Mách bạn điều tuyệt vời từ Yugioh 

Bài Yugioh là gì? Và bài Yugioh có bao nhiêu lá? Thông tin ở đây nha. Chơi bài Yugioh bạn cần có ba bộ bài chính. Mỗi bộ có tính chất hoàn toàn khác nhau. Cụ thể như:

Quân bài trung tâm 

Mỗi một bộ bài cần có từ 40 lá đến 60 lá bài. Các trận đấu cho các gamer kinh nghiệm rút ra thường sẽ chỉ dùng hơn 40 lá bài là tốt nhất.

Quân bài phòng ngự

Quân bài chứa một loạt các lá bài thuộc loại Fusions và Synchros Monster. Nó chỉ được đưa vào trò chơi khi game có những điều kiện đáp ứng nhất định.

Quân bài dự bị

Quân bài này có khoảng từ 0 lá đến 15 lá bài và không được tính lại trong bộ bài chính. Điều chỉnh cần thiết vào bộ bài chính để giữ các đối thủ ở từng hiệp đấu khác nhau.

Những lưu ý khi chơi bài Yugioh là gì

Nếu như bạn hiểu được bài Yugioh là gì? Chắc chắn luật bài sẽ không thể làm khó được bạn. Nhưng bạn cũng cần chú ý các luật sau

 • Lá bài quái vật: lá bài quái vật này bao gồm Normals Monsters, Effects Monsters Rituals Fusions.
 • Lá bài phép thuật: Nó dùng để tấn công lại đối thủ.
 • Lá bài cạm bẫy: Chúng dùng để hóa giải những chiến thuật tốt từ đối thủ. Chỉ được dùng trên bàn chơi, không được cùng 1 lượt.

Chỉ dẫn cần biết khi chơi Yugioh

Khi đã tìm hiểu được bài Yugioh là gì? Bạn cũng cần nắm được cách chơi bài đúng không nào? Muốn học được cách chơi bài Yugioh đòi hỏi bạn phải thực sự hiểu và hình dung ra được trò chơi này. Mỗi khu vực của bài chơi sẽ có những điểm vô cùng khác biệt cụ thể là:

 • Khu vực để thẻ quái vật bạn chỉ được phép đặt tối đa 5 thẻ. Phụ vào chiến thuật của từng người mà thẻ được đặt theo vị trí thích hợp.
 • Khu vực để thẻ pháp thuật và cạm bẫy với khu vực này, bạn cũng chỉ được đặt tối đa 5 lá.
 • Khu vực chiêu mộ bài những lá bài quái vật đã bị đối thủ tiêu diệt thì lá bài pháp thuật và cạm bẫy sẽ được sử dụng.
 • Khu vực đặt bộ bài chính cần đặt chỗ thuận tiện cho người chơi rút.
 • Khu vực cho thẻ môi trường chỉ được phép để lá bài phép thuật đặc biệt.
 • Khu vực cho bộ bổ sung tất cả lá bài phải để úp mặt xuống.

Lối chơi bài Yugioh thực tế

Chỉ cần hiểu bài Yugioh là gì là bạn nắm được cách chơi bài Yugioh. Cụ thể chi tiết như sau:

Bước đầu chuẩn bị

Trước tiên, người chơi phải tráo thật kỹ bộ bài của mình, để bài úp xuống đúng khu vực quy định. Đối với cách chơi bài yugioh ngoài đời, quyết định xem người chơi nào đi trước thì cần phải làm bước tung đồng xu.

Công đoạn rút lá bài Yugioh là gì?

Người chơi rút lấy 1 lá ở bộ lá bài chính. Lá bài phải được rút một cách ngẫu nhiên. Người chơi tiếp tục tùy hứng chọn quyền kích hoạt lá bài cạm bẫy hoặc chọn chơi nhanh.

Thời gian chờ rút

Trong khoảng thời gian này sẽ xuất hiện một số hiệu ứng trong cách chơi bài Yugioh trên máy tính. Không có hiệu ứng nào có thể bỏ qua giai đoạn này.

Giai đoạn quan trọng nhất

Giai đoạn chính này sẽ diễn ra một số hành động: đặt quái vật để phòng thủ, triệu tập hồi quái vật, kích ứng lá bài cạm bẫy, pháp thuật,…

Hồi chuông cảnh báo tức tốc

Người chơi tiếp tục dùng lá bài quái vật tấn công đối thủ khi đó bạn cần: Báo cáo cho đối thủ biết mình chơi giai đoạn chiến đấu.Lựa chọn thẻ bài quái vật và thẻ tấn công.ính điểm sau khi đã tấn công đối thủ.

Hoàn thành cuộc chơi

Bạn cần loại bỏ đi những gì không cần thiết. Ví dụ trên tay bạn còn 6 lá bài, bạn nên bỏ bớt đi.

Tuyệt chiêu chơi bài Yugioh bất bại

Sau khi đã hiểu được bài Yugioh là gì và được hướng dẫn chơi yugioh thì bạn cần bỏ túi một số mẹo hay. Dưới đây là một số mẹo hay để chơi Yugioh bất bại:

 • Hiểu được bài Yugioh là gì?
 • Phải nắm chắc luật chơi và hướng dẫn chơi bài Yugioh.
 • Rèn luyện kỹ năng cho mình bằng cách chơi nhiều lần.
 • Quan sát trận đấu giữa hai người khác để học hỏi.
 • Dùng giấy,  bút, máy tính để ghi nhớ.
 • Học kỹ chức năng từng lá bài Yugioh.
 • Tận dụng tối đa lá bài để ăn điểm.

Vậy là bài viết trên đã giúp bạn hiểu bài Yugioh là gì? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tải game hot này về chơi nhỉ? Nếu thấy bài Yugioh phù hợp chơi nhóm thì nhớ rủ bạn bè cùng chơi nhé. Chúc các bạn chơi bài gặp nhiều may mắn.