Hướng dẫn cách chơi poker cho người mới

Bước vào thế giới game bài poker điều đầu tiên anh em nên tìm hiểu chính là cách chơi poker. Tuy rằng cách chơi bộ môn này được anh em đánh giá khá đơn giản tuy nhiên với những người mới thì rất cần một quy chuẩn cụ thể, dễ hiểu hơn. Nếu anh em đang loay hoay với cách chơi poker cho người mới thì bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ anh em rất nhiều.

Cách chơi bài poker cơ bản

Mỗi ván chơi poker sẽ có từ 2– 10 người chơi. Hiện tại, đối với bài poker online, anh em thường chơi theo bàn 9 người, 6 người và 2 người.

Trên bàn poker online luôn có 1 ký hiệu tròn có nghĩa là Dealer. Vị tri này sau mỗi ván bài sẽ được luân chuyển từ người chơi này sang người chơi khác theo chiều kim đồng hồ. Dựa vào đó để anh em dễ xác định vị trí của người chơi trên bàn poker.

Anh em khi chơi được chia 2 lá bài riêng (hay còn được gọi là bài tẩy). Thông thường trước mỗi ván chơi sẽ có 5 lá bài chung lần lượt được lật ra ở giữa bàn. Một ván bài poker có 4 vòng cược. Cuối cùng, anh em nào sở hữu tay bài mạnh nhất sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, ván bài poker sẽ kết thúc bất ngờ  khi có người tố và tất cả người khác đều bỏ bài không theo, thì lúc  đó người tố là người thắng.

Sau mỗi vòng cược, tất cả tiền cược được người chơi gom chung vào một chỗ, gọi là pot. Theo nguyên tắc, một vòng cược sẽ kết thúc khi tiền cược của tất cả mọi người đều ngang bằng nhau và không ai tố tiếp.

Người chiến thắng là người ăn toàn bộ tiền cược của mọi người trên bàn. Trường hợp anh em đã cược hết tiền trước mọi người thì chỉ có thể ăn được số tiền trong pot tính đến thời điểm tất tay.

Trình tự ván poker chuẩn

Khi anh em bắt đầu một ván poker, hai người chơi ở bên tay trái Dealer sẽ phải đặt một khoản tiền cược bắt buộc, được gọi là tiền mù. Người chơi đầu tiên bên trái Dealer đặt mù nhỏ– hay còn gọi là small blind. Người chơi kế tiếp đặt mù lớn hơn– big blind. Mù lớn bằng hai lần mù nhỏ và nó cũng là tiền cược tối thiểu ở các vòng cược sắp tới. Sở dĩ gọi đó là tiền mù bởi vì người chơi phải đặt cược trước cả khi biết mình được chia bài gì.

Sau khi tất cả anh em đã đặt tiền mù thì việc chia bài sẽ được diễn ra. Mỗi người trên bàn sẽ được chia 2 lá bài tẩy

Tổng kết cách chơi poker anh em cần nhớ sẽ có tổng cộng 7 lá bài ở cuối ván nhưng anh em chỉ đúng 5 lá tối ưu nhất tạo thành bộ bài. Khi mới chơi hẳn anh em sẽ lúng túng đi kèm với việc chưa nắm vững cách chơi bài nên nhiều khi không biết tại sao thua hay thắng. Nhưng anh em đừng lo, luyện tập sẽ giúp nhanh chóng thành thục tất cả các kỹ năng.

Cuối cùng, có thể thấy học cách chơi poker rất nhanh. Tuy nhiên để để trở thành người cuối cùng chiến thắng thì không hề dễ. Một cao thủ chơi poker nổi tiếng đã phát biểu với nội dung anh em có thể học chơi poker mất 5 phút, nhưng để chơi giỏi thì mất cả đời. Thế nên anh em hãy kiên nhẫn trong quá trình chinh phục môn poker này.