Luật bóng đá 7 người cập nhật mới nhất 2022

Nếu anh em là fan trung thành của bóng đá thì ắt hẳn rất hiểu về luật bóng đá 7 người. Bên cạnh đó vẫn có những anh em mới biết đến luật bóng đá 7 người này. Bây giờ hãy cùng thể thao 354 tìm hiểu những điều luật thú vị này nhé.

Quy định sân đá bóng

Diện tích: dài 50-75m, rộng 40-55m

Khung thành: rộng 3,6m cao 2,1m

Khu vực cấm địa: 6m

Điểm phạt đền: 3,5m

Quy định dùng bóng trong thi đấu

Bong-da-7-nguoi-rat-duoc-ua-chuong-hien-nay-1024x640

Bóng dùng trong thi đấu sẽ có  kích thước tối đa 66cm và tối thiểu 63,5cm. Trọng lượng cho bóng thường rơi vào khoảng 390g và tối thiểu 350g. Áp suất bóng trong khoảng 0,6– 1,1kg/cm2. Trọng tài là người quyết định trận bóng và có quyền thay đổi bóng trong trận đấu.

Số lượng cầu thủ

Theo quy định cho luật bóng đá 7 người thì mỗi trận sẽ có 14 cầu thủ. Mỗi đội gồm 7 người (đã bao gồm 1 thủ môn) và luật cũng quy định có thể thay thế 7 cầu thủ dự bị. Tuy nhiên, những cầu thủ đã ra khỏi sân không được phép trở lại sân thi đấu nữa.

Muốn thay cầu thủ cần thông báo cho trọng tài hoặc trường hợp trong tài ra quyết định thay người (nguyên nhân thông thường sẽ do cầu thủ hiện tại đang chấn thương nằm trên sân). Khi cầu thủ trong sân ra khỏi sân bóng thì cầu thủ thay thế mới được vào sân.

Trang phục cầu thủ

chon-giay-phu-hop-1024x576

Trang phục bắt buộc khi thi đấu gồm có: áo, quần, bít tất, giày bóng đá. Tuy nhiên màu áo 2 đội phải là màu khác nhau. Bên cạnh đó thủ môn phải có màu áo khác với các cầu thủ khác và trọng tài. Cầu thủ tuyệt đối không được mang bất kỳ vật gì gây nguy hiểm vào sân.

Trọng tài

16380542340654-1024x576

Người được ra quyết định của mỗi trận đấu chính là trọng tài. Trong luật bóng đá 7 người mới nhất 2022 đã nêu rõ: “Trọng tài có quyền xử phạt tất cả các lỗi vi phạm, kể cả trong lúc trận đấu tạm dừng hoặc khi bóng trong sân. Trọng tài cũng có quyền tạm dừng hoặc dừng hẳn trận đấu nếu xét thấy điều đó là cần thiết. Bác bỏ quyền thi đấu cho bất kỳ cầu thủ nào có hành vi phạm lỗi thô bạo, có lời lẽ thóa mạ thô lỗ và các hành vi khiếm nhã khác”

Trợ lý trọng tài

Mỗi trận đấu bóng đá thông thường sẽ có thêm 2 trợ lý trọng tài ở vị trí 2 đường biên dọc. Nhiệm vụ quản lý trọng tài chính là ghi biên bản trận đấu. Đồng thời kết hợp với trọng tài chính bắt chính xác lỗi những cầu thủ vi phạm và xác định các lỗi việt vị, phạt góc, ném biên…

Luật việt vị

Luật bóng đá mini 7 người đã quy định lỗi việt vị như sau: Khi có một cầu thủ đã di chuyển qua đường 13m thuộc phần sân đối thủ và chiếm vị trí gần đường biên ngang sân đối phương hơn bóng, trừ trường hợp:

  • Nhận bóng do cầu thủ đối phương chủ động chuyển đến
  • Nếu có 2 cầu thủ đối thủ cùng đứng gần đường biên ngang như mình.

Trên đây là những luật bóng đá 7 người mà Bongdaphongtrao chia sẻ đến anh em. Nếu anh em biết thêm những luật nào nữa thì cùng chia sẻ với chúng tôi dưới bình luận nhé.

Tỷ lệ cá cược bóng đá là gì? Giải thích chi tiết từ A-Z

Những phần mềm soi kèo bóng đá bet thủ nên dùng