Giải Đáp Thắc Mắc Cho Anh Em Mới Nhập Môn Bài Joker Chơi Như Nào?

Bạn đã biết ý nghĩa quân bài joker chưa? Tưởng là lá bài bỏ đi nhưng hóa ra quân phăng teo này lại có ý nghĩa siêu ngầu đấy cùng với đó Bongdaphongtrao.vn đã đặt ra thắc mắc bài joker chơi như nào? Đừng vội bỏ qua bài viết này, Bongdaphongtrao.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như giải đáp bài joker chơi như nào. 

Lá bài joker chính xác là gì

Lá bài Joker có hình dạng khác biệt nhất trong bộ bài Tây 52 lá. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy hai lá bài khác biệt khi mở một bộ bài mới. Nó được xếp ngoài cùng và lần lượt có màu đen – đỏ.

Giai-Dap-Thac-Mac-Cho-Anh-Em-Moi-Nhap-Mon-Bai-Joker-Choi-Nhu-Nao

Chắc hẳn trong giới đánh bài, ai cũng đã từng nhìn thấy và tự hỏi bài joker chơi như nào ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, chúng ta đâu phải ai cũng biết được nguồn gốc lá bài joker cũng như bài joker chơi như nào?

Lá bài joker đến từ đâu

Theo một số nguồn tin đáng tin cậy mà Bongdaphongtrao.vn thu thập được, lá bài joker đẹp xuất hiện đầu tiên là vào những năm 60 của thế kỷ XX. Sau đó, được Công ty American Euchre players ở Ohio lấy đó cảm hứng. Rồi họ cải tiến thành hai lá bài chính thức trong bộ bài tây ngày nay.

Tùy vào cách người chơi sử dụng có thể dùng hoặc bỏ lại 2 lá bài. Ngoài ra, cũng có một giả thuyết nói rằng lá bài này ra đời từ trò Euchre. Nhưng giả thuyết này sớm bị bác bỏ vì đó có thể là sự trùng hợp.

Dáng vẻ của lá bài joker

Lá bài joker có nhiều hình dáng khác nhau tùy vào người thiết kế và từng nhà sản xuất. Nhưng vẫn giữ nét cơ bản nhất đó chính là hình dáng chú hề. Một chú hề màu trắng – đen cơ bản, một chú hề nhiều màu sắc sặc sỡ.

Sự có mặt của quân bài joker có ý nghĩa gì 

Không phải tự nhiên mà quân joker được thiết kế khác biệt hơn so với các lá bài còn lại. Vì chúng mang nhiều ý nghĩa vô cùng quan trọng và đặc biệt. Mỗi bộ bài tây sẽ có hai quân joker, một đen và một trắng. Một lá là biểu tượng cho ban ngày và một lá là biểu tượng cho ban đêm.

Điều này càng khiến Bongdaphongtrao.vn tò mò và muốn tìm ngày lời giải đáp cho câu hỏi bài joker chơi như nào để biết điều gì khiến nó đặc biệt như vậy. Và tại sao ở lá bài này được coi là mạnh mẽ như vậy nhưng ở việt nam người ta lại thường không sử dụng chúng.

Luật chơi của lá bài joker chơi như nào?

Vậy bài joker chơi như nào? ngay bây giờ Bongdaphongtrao.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu nha.  Bộ bài tây joker còn được sử dụng trong rất nhiều trò chơi khác nhau. Bạn đã biết bài joker chơi như nào chưa? Nếu chưa thì xem ngay các cách chơi bài joker phổ biến ngay sau đây:

Lá bài joker và bộ bài tarot

Trong bài Tarot, nó còn có nghĩa chính là sự khờ dại, liều lĩnh. Hay theo nghĩa đen còn có nghĩa khác là sự sống, ngây thơ

Ý nghĩa lá joker trong bộ bài Euchre

Nếu tìm hiểu về bài joker chơi như nào mà chúng ta không nói về bộ bài Euchre thì là một thiếu sót vô cùng lớn. Trong môn bài này, bài joker lại có vị trí quyền lực cao nhất. Chúng còn được gọi với cái tên khác là “Benny” / Top bower.

Joker kẻ tự do trong bộ bài Canasta

Khác với Euchre, trong bài Canasta là bài joker được coi là một lá bài tự do. Joker lúc này sẽ có ý nghĩa gần giống như quân Deuce. Khi sử dụng chúng, không cần tuân theo bất cứ một quy tắc nào. Và khi kết hợp với bất cứ một lá khác, lá joker được tính là 50 điểm.

Bài joker chơi như nào trong trong Hearts

Bài joker chơi như nào khi đánh Hearts? Đây là một trò chơi được biến thể vô cùng đa dạng. Quân joker sẽ đóng vai trò như một lá bài phạt và mang tính chất đặc trưng.

Lá Joker – quyền lực tối cao trong bài war

Joker trong bài War cũng chính là lá bài có quyền lực nhất. Chúng có thể đánh bại hết tất cả các quân bài còn lại.

Sức mạnh áp đảo của lá bài joker trong bộ bài chase

Joker trong bài chase cũng được nhiều người mong đợi sở hữu trong bộ môn này. Vì có giá trị và sức mạnh tương đương với một quân A.

Chơi bài joker tùy ý

Để trả lời cho câu hỏi bài joker chơi như nào, ta không thể không thể không kể để lối chơi tự do mà nhiều người chơi đã tự tùy biến ra. Trong thể tự do, quân bài joker có một sức mạnh đáng kinh ngạc.

Nó có thể biến hình thành bất cứ thứ gì tư bộ 3 cây cho đến nâng tứ quý thành ngũ quý, … Thậm chí, lá bài joker có thể được sử dụng yêu cầu ai là người chia bài. Đôi khi nó còn được dùng để đánh bại các quân bài uy lực khác trong bài War. Và bạn cũng có thể sử dụng lá bài joker như quân A trong tay.

Đến đây chắc bạn đã hiểu rõ ý nghĩa quân bài joker và cũng đã giải đáp được thắc mắc bài joker chơi như nào cho bản thân mình. Bongdaphongtrao.vn mong rằng thông qua việc giải đáp câu hỏi bài joker chơi như nào bạn có thể phát huy hết sức mạnh của lá bài này và dành chiến thắng trong mỗi ván bài của minh. Kể ra bộ môn bài lá Việt Nam tận dụng được sức mạnh to lớn này của lá joker thì cũng hay.