Thông tin chi tiết thùng phá sảnh là gì?

Thùng phá sảnh là một trong những từ ngữ quen thuộc đối với anh em đam mê cá cược. Để giành được chiến thắng ở bài này, anh em cần biết cách liên kết các cây bài để tạo ra nước bài có giá trị lớn nhất. Tuy nhiên đó chỉ là những thông tin cơ bản về thùng phá sảnh. Để hiểu thêm về thùng phá sảnh là gì? và thông tin xung quanh nó, tham khảo bài viết dưới đây

Thùng phá sảnh là gì?

Thùng phá sảnh là thuật ngữ khi sử dụng các dạng bài xì tố. Trong xì tố người chơi nào sở hữu thùng phá sảnh là sở hữu luôn một bộ bài đẹp và mạnh. Tuy nhiên những bài này thường khó xuất hiện vì sẽ đảm bảo 2 yêu cầu thì mới có được 1 thùng phá sảnh.

Nếu bài anh em có 2 điều kiện sau đây sẽ có thùng phá sảnh:

  • Phần số: Trên tay anh em có 5 quân bài có giá trị phần số tăng dần (vd: 3-4-5-6-7)
  • Phần chất: Trên tay anh em có 5 quân bài có phần chất giống nhau

Nếu một trong hai yếu tố trên không thỏa mãn thì anh em không có thùng phá sảnh. Có thể thấy giải thích thùng phá sảnh là gì thì anh em nào cũng có thể hiểu được.

Thùng phá sảnh bắt nguồn từ đâu

Khi anh em đã hiểu khái niệm thùng phá sảnh là gì thì anh em cũng nên hiểu sơ về nguồn gốc của thùng phá sảnh, khi hiểu sâu một vấn đề anh em dễ chinh phục được game đó.

Thùng phá sảnh xuất hiện trong bài xì tố khá nổi tiếng được nhiều người chơi, bài này có nguồn gốc từ Trung Quốc và vào Việt Nam được hơn 5 năm. Khác với khi xưa, ngày nay trò chơi này được cải tiến trực tuyến, anh em có thể tham gia bất cứ khi nào trên điện thoại hoặc máy tính.

Ý nghĩa của thùng phá sảnh là gì khá thú vị:

  • Sảnh trong tiếng anh là Straight đồng nghĩa với 5 quân bài có số liên tiếp theo không đồng chất
  • Thùng phá tiếng anh là Flush đồng nghĩa với cùng hoa, có nghĩa là 5 lá bài cùng chất
  • Thùng phá sảnh có tên chung là Straight Flush là sự kết hợp 5 quân bài số liên tiếp và 5 quân bài cùng chất

Như vậy, anh em có thể thấy được cái tên thùng phá sảnh trong xì tố, hay Poker được bắt nguồn từ cụm từ tiếng Hoa Tónghuāshùn zi tạo thành. Tuy nhiên do khi du nhập vào Việt Nam sẽ thay đổi cho phù hợp với ngôn ngữ của người Việt nên được gọi là thùng phá sảnh. Đó chính là nguồn gốc tên gọi thùng phá sảnh mà đến bây giờ khi chơi xì tố vẫn thường hay dùng và gọi cho 5 quân bài liên tiếp cùng chất với nhau.

Trên đây là những thông tin giúp anh em trả lời câu hỏi thùng phá sảnh là gì? Có thể thấy nội dung bài viết đã bao quát tất cả về thùng phá sảnh, những thông tin này rất bổ ích cho anh em mới chơi bộ môn này. Nếu anh em muốn nhanh chóng chiến thắng tôi khuyên anh em nên tự bản thân trải nghiệm trò chơi và từ đó rút ra kinh nghiệm của bản thân. Chúc anh em có những trải nghiệm tốt với game thùng phá sảnh.