Top 6 phần mềm cờ vua mạnh nhất

Với những anh em chơi cờ vua lâu năm thì việc luyện tập với những phần mềm cờ vua mạnh nhất là điều nên có. Việc luyện tập này sẽ giúp anh em có thêm kinh nghiệm khi tham gia đấu thật. Trên thị trường hiện nay có nhiều phần mềm tuy nhiên không phải ai cũng đã kiểm chứng qua. Chính vì thế bài viết dưới đây là những chia sẻ của các cao thủ có thâm niên với cờ vua chia sẻ đến anh em.

Engine Stockfish DD

Phần mềm này có chỉ số ELO 3247, đáp ứng được tốt mục tiêu tập luyện của các cao thủ. Bên cạnh đó, nó được đánh giá là một trong số các engine mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Một điều hấp dẫn khác thu hút người chơi là phần mềm này có mã nguồn mở nên nó sẽ cho phép được chỉnh sửa và phát triển theo ý riêng của anh em, tuy nhiên vẫn phải dựa trên những nguyên tắc được đặt ra

Stockfish DD

Đây là phần mềm được đánh giá là một trong những engine mạnh nhất. Với chỉ số ELO 3247 thậm chí còn cao hơn Magnus Carlsen. Một điều thú vị nữa ở Stockfish DD là phần mềm có mã nguồn mở, điều này sẽ giúp anh em được quyền chỉnh sửa và phát triển theo ý muốn của bản thân. Tuy nhiên tất cả chỉnh sửa này phải phụ thuộc trong các quy tắc được cho phép.

Engine Critter 1.6a

Cũng giống các phần mềm khác thì phần mềm này cũng được l rất nhiều cao thủ cờ vua sử dụng. Ưu điểm nổi trội của Critter 1.6a chính là được thiết kế muộn nên ứng dụng cũng từ đó mà được nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất, đồng thời giao diện của phần mềm rất dễ dùng.

Critter 1.6a

Cách sử dụng phần mềm Critter 1.6a có nhiều điểm khác với các phần mềm cờ vua thế hệ trước đó chính là mang đến anh em sự cởi mở, có thể tự do tư duy và chơi theo chiến thuật của anh em nên rất được ưa thích.

Engine Strelka 5.5

Phần mềm này được nhiều cao thủ nhận xét là một trong những phần mềm rất đáng giá. Nếu anh em đang muốn luyện tập chơi cờ vua ở nội dung cờ nhanh và cờ chớp thì đây có lẽ là lựa chọn miễn phí tốt nhất cho anh em

Phần mềm Engine Strelka 5.5 được các kỹ sư phần mềm ở Nga sáng tạo ra với ưu điểm chính là quản lý thời gian tốt nên anh em khi dùng sẽ tăng được tốc độ xử lý và thành thục các kỹ năng của mình.

Engine Black Mamba 2.0

Phần mềm này thích hợp với những anh em muốn rèn luyện chiến thuật cho bản thân. Thời gian sử dụng phần mềm không có quy định. Tuy nhiên Engine Black Mamba 2.0 lại dạy cho anh em nhiều thủ thuật, trong đó có cách hy sinh quân nhưng vẫn khiến đối thủ sập bẫy.

Với các phần mềm luyện cờ vua mạnh nhất, anh em có thể từng bước nâng cao được khả năng của bản thân. Hầu hết các cao thủ cờ vua trên thế giới đều dựa vào các phần mềm để nhanh chóng nâng cao được trình độ. Khi tập luyện, anh em nên ghi nhớ kỹ các nước đi hay cũng như vận dụng linh hoạt để có hiệu quả cao nhất.